Đàn ông sao quá vô tâm?

17:32:00 0 Comments

Đàn ông không biết rằng, niềm vui trong cuộc sống đời thường của người phụ nữ được nhen nhóm lên từ những điều hết sức giản dị. Hoặc vô tình hoặc cố ý, đàn ông có thể đem đến cho họ những niềm vui nho nhỏ, và cũng dễ dàng mang đến cho họ cả những ngày tháng buồn tê tái.

Đàn ông nghĩ mình là phái mạnh nên họ cần phải có tầm nhìn cao trông rộng, phải đảm đương và chú trọng đến những cái to tát, những công việc quan trọng hơn là ba chuyện nhỏ nhặt chỉ dành riêng cho phụ nữ. Nhưng đàn ông lại quên mất một điều, cuộc sống hàng ngày được tạo nên bởi vô khối những điều bình dị ấy.

Đàn ông có thể mải miết với những chuyến công tác xa dài ngày, có thể bù khú với những ông bạn chí cốt hay hàn huyên với các đối tác hàng giờ, nhưng họ lại tiết kiệm dăm ba phút, chỉ để gọi điện thoại về cho vợ (hay người yêu) nhắn nhủ vài ba lời yêu thương. Họ cứ cho những chuyện vặt vãnh ấy vào quên lãng, mà không biết khi ấy, có một phụ nữ ngồi bên mâm cơm trông họ đến đỏ con mắt. Hoặc đang có người ngồi chờ điện thoại reo, để rồi hụt hẫng.

Kỳ lạ thay, đàn ông vốn tự hào vì mình luôn quảng đại, nhưng đàn ông lại không thể hào phóng mang lại cho phụ nữ thật nhiều niềm vui và hạnh phúc tràn đầy. Phụ nữ đôi khi chỉ cần đàn ông về đúng giờ, để họ không phải ngồi đợi chờ và nghe tiếng tích tắc của chiếc đồng hồ, để họ không phải hoài nghi, lo lắng hay tự hỏi. Nhưng đàn ông vô tâm lại không hề biết một phút đợi chờ dài đằng đẵng nhường nào.

Phụ nữ đôi khi chỉ cần ước một nhành hoa trong một ngày đặc biệt, để được sống trong cảm giác của người được quan tâm và được coi là quan trọng nhất trong trái tim người họ yêu. Nhưng đàn ông vô tậm lại không hề biết đến giây phút hạnh phúc khi được đón nhận một nụ hoa, và rằng ngồi ngắm nghía nụ hoa ấy có ý nghĩa thế nào với phụ nữ.

Đàn ông có thể cho phép mình quên những lời yêu đương ngọt ngào, bởi với họ tình yêu chỉ cần một mình trái tim thổn thức là đủ, cần gì đến những trò lãng mạn như thời còn đang tán tỉnh nhau. Nhưng đàn ông lại không thể hiểu rằng, tình yêu muôn đời vẫn cần đến những lời có cánh, từ những cử chỉ quan tâm săn sóc. Trái tim phụ nữ nhạy cảm và mỏng manh, dễ vỡ lắm, đàn ông ạ!…

Theo Quốc Tế Thị Trường & Tiêu Dùng

0 comments :